Truyền dẫn dữ liệu khi xảy ra gián đoạn truyền thông trong hệ thống điện mặt trời

diem-dung-trong-he-thong-dien-mat-troi-1-1

Truyền dẫn dữ liệu điện mặt trời: khi xảy ra gián đoạn truyền thông trong hệ thống điện mặt trờisẽ làm gián đoạn việc giám sát hiệu suất và tình trạng hoạt động của hệ thống. Dưới đây là cách khắc phục:

Gián đoạn truyền thông là gì?

Việc thu thập dữ liệu từ tất cả các thành phần trong hệ thống điện năng lượng mặt trời đóng vai trò rất quan trọng đối với các nền tảng giám sát dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao. Một khi xảy ra sự gián đoạn trong việc thu thập hoặc truyền dẫn dữ liệu trong hệ thống điện mặt trời thì chúng ta gọi đó là xảy ra gián đoạn truyền thông. Như chúng ta đã được biết điểm dừng thường xảy ra khi kết nối mạng không ổn định hoặc xảy ra các hư hỏng vật lí đối với cáp truyền thông và giao tiếp liên kết cơ bản giữa inverter và nền tảng giám sát.

Một khi gián đoạn truyền thông xảy ra thường xuyên trong giao tiếp sẽ dẫn tới tình trạng mất dữ liệu. Việc mất dữ liệu sẻ gây ra sự sự thu thập thông tin không đầy đủ thậm chí gây ra lỗi trong thống kê và chuẩn đoán hiệu suất của hệ thống. Hơn thế nữa, việc mất dữ liệu sẽ mang tới khó khăn cho việc bảo trì và vận hành hệ thống hoặc có thể làm cho nhân viên bảo trì đưa ra các đánh giá và quyết định không chính xác tình huống hiện tại và thông tin của hệ thống, điều đó chắc chắn mang đến sự thất thoát tài chính trong thời gian xảy ra gián đoạn truyền thông.

Làm cách nào để truyền dẫn dữ liệu hoạt động khi xảy ra gián đoạn truyền thông?

Để ngăn chặn các ảnh hưởng do gián đoạn truyền thông trong hệ thống điện mặt trời, lưu trữ dữ liệu tạm thời là một giải pháp khả thi. Đối với các hệ thống đơn lẽ chỉ có một inverter, nó vừa tạo ra năng lượng vừa lưu trữ dữ liệu. Dữ liệu sẻ được lưu trữ ở bộ nhớ của inverter trong suốt thời gian bị mất kết nối. Đối với inverter Goodwe, bộ nhớ có đủ không gian để lưu trữ dữ liệu ít nhất là 14 ngày. Một khi kết nối được tiếp tục trong vòng 2 tuần, dữ liệu sẻ được khôi phục và có thể truy cập trên SEMS PORTAL.

Đối với các hệ thống có nhiều inverter, EzLogger Pro thì được sử dụng để thu thập và truyền dẫn dữ liệu từ inverter đến trung tâm dữ liệu. Nếu EzLogger Pro mất kết nối với internet dữ liệu của tất cả các inverter sẻ được lưu trữ trong bộ EzLogger Pro. 1 bộ EzLogger Pro có thể giao tiếp với tối đa 60 inverter, dữ liệu được lưu trữ trong EzLogger Pro 7 ngày,  một khi kết nối mạng được khôi phục dữ liệu sẻ tự động tải lên SEMS PORTAL và người dùng có thể truy cập vào đó.

Những thời điểm bị mất dữ liệu trên SEMS PORTAL khi xảy ra gián đoạn truyền thông sẻ được khôi phục khi hệ thống được kết nối mạng tiếp tục và báo cáo về sản lượng và thu nhập không hoàn thiện sẻ được tự động cập nhật và làm mới trên SEMS PORTAL.

Tóm lại, truyền dẫn dữ liệu khi xảy ra gián đoạn truyền thông để đảm bảo an toàn cho dữ liệu hệ thống và độ tin cậy của hệ thống năng lượng mặt trời.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

✴️Công ty Solar Ins – chuyên phân phối các thiết bị và giải pháp năng lượng mặt trời. Tổng thầu các dự án điện mặt trời áp mái.
🏠 Địa chỉ: SAV 8 toà nhà Sun Avenue , 28 đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, HCM
☎️Hotline: 0975 278 952; 0327 059 090 (Mr Thế Anh – TP Kinh doanh)
🎯https://solarins.vn/ ; Email: info@solarins.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *